Telegram好玩的bot:Nghi vấn 6 VĐV Việt Nam dính doiping tại SEA Games 31

Telegram好玩的botwww.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram好玩的bot包括Telegram群成员导出、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram好玩的bot为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 11 (SEA Games 31) đã khép lại thành công, nhưng câu chuyện muôn thuở về việc các vận động viên (VĐV) dính doping tiếp tục xảy ra sau Đại hội. Theo đó, trong số 1.000 mẫu thử doping tại SEA Games 31, Ban Tổ chức đã phát hiện ra nhiều ca sử dụng doping của đoàn thể thao các nước cũng như của chủ nhà Việt Nam. Cụ thể, có đến 6 mẫu thử lần một (mẫu A) của 6 VĐV đoàn thể thao Việt Nam dương tính với chất cấm trong quá trình thi đấu ở SEA Games 31 tháng 5/2022. Trước mắt, Ban tổ chức SEA Games 31 sẽ công bố trước 2 VĐV Việt Nam của đội điền kinh.

Nghi vấn Đoàn thể thao Việt Nam có VĐV nhiễm doping tại SEA Games 31. Ảnh: Ngọc Tú.

Ngoài ra, một số VĐV nước khác cũng cho kết quả dương tính với chất cấm. Hiện tại, mọi kết luận vẫn phải chờ kết quả mẫu xét nghiệm thứ hai (mẫu B). Trong khi đó, có trường hợp 6 VĐV thể hình dính doping trước SEA Games đã được phía Tổng cục TDTT xác nhận. Các VĐV này sau đó đều bị loại khỏi đội tuyển, không được thi đấu tại SEA Games 31.

Theo qui định, thông tin chính thức sẽ được công bố khi Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA) thông tin cụ thể về kết qủa. Được biết, Hội đồng đã đánh giá mức độ vi phạm của VĐV ở môn thể hình đã làm việc nhằm đưa ra các thảo luận về các phương án tiếp theo sẽ thực hiện như thế nào với 6 trường hợp đã có mẫu thử dương tính với chất cấm.

,

telegram中文群组搜索www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。telegram中文群组搜索包括telegram中文群组搜索、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。telegram中文群组搜索为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Trước đó, thời điểm SEA Games 31 chưa khởi tranh, ở môn thể hình, các VĐV đã được tổ chức lấy mẫu thử kiểm tra qua đó phát hiện 8 trường hợp có dương tính với chất cấm. Sau khi kiểm tra lại, 6 trường hợp đã dính chất cấm còn 2 trường hợp là âm tính.

Theo Tổng thư ký Liên đoàn thể hình & cử tạ Việt Nam Đỗ Đình Kháng, sau khi phát hiện các trường hợp có mẫu thử dính doping thì đội tuyển đã không đăng ký và loại những VĐV trên khỏi danh sách thi đấu. Các VĐV cử tạ của Việt Nam dự SEA Games 31 không có ai dính tới chất cấm trong thi đấu thể thao.

Về án phạt đối với các VĐV liên quan đến chất cấm sẽ phụ thuộc ở 3 yếu tố:  là chuyên nghiệp hay nghiệp dư; chất cấm mà VĐV vi phạm là chất gì và Liên đoàn môn thi đấu sẽ có quyền đưa ra án phạt như thế nào... rồi mới có quyết định cụ thể về việc xử phạt.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。